Tụng ca vẻ đẹp cuộc sống

07:58 CH @ Thứ Tư - 31 Tháng Giêng, 2018

1. Ta là người dẫn đường tình yêu, ta là thức uống tâm hồn, ta là nguồn nuôi dưỡng trái tim.

2. Tà là bông hồng hiến dâng hương sắc của mình cho những người yêu nhau, cô gái cầm lấy ta, ghé môi hôn và áp vào lồng ngực.

3. Ta là ngôi nhà hạnh phúc, là cội nguồn niềm vui, là khởi đầu yên tĩnh. Ta là nụ cười dịu dàng trên đôi môi người thiếu nữ, chàng trai nhìn thấy ta liền quên hết nhọc nhằn - cuộc đời chàng bỗng chốc biến thành những giấc mơ ngọt ngào.

4. Ta là nguồn hứng khởi của các thi nhân, ta là người dẫn dắt cho các hoạ sĩ và là người thầy của nhạc công.

5. Tà là ánh nhìn trong mắt trẻ thơ, người Mẹ hiền nhìn thấy liền quý gối nguyện cầu, tụng ca Trời Phật.

6. Ta dịu dàng hơn hơi thở cánh hoa, ta mạnh mẽ hơn bão táp. Ta là gợn nước trên mặt hồ, ta cũng là ánh chớp ngoài đại dương.

7. Ta là chân lý soi sáng con người. Và đó là điều đẹp nhất mà con người có thể thấy được.

8. Ban đêm những người bảo vệ ở TP nói “Vẻ đẹp thức dậy cùgn với bình minh ở Phương Đông …”

9. Ban trưa những người làm lụng và bộ hành nói : “Chúng tôi thấy nó tựa hoàng hôn sà xuống mặt đất … “ - Những người mệt mỏi nói : “Vẻ đẹp giống như tiếng thì thầm nhẹ nhàng, nó lên tiếng trong tinh thần của chúng ta. Giọng nói của nó lùi bước trước sự im lặng của chúng ta, như ánh sáng yếu ớt run rẩy sợ hãi trước bóng tối”. - Những người lo lắng nói : “Chúng tôi thấy nó kêu to trong núi. Cùng với tiếng vang như tiếng gõ móng, tiếng vỗ cánh và tiếng gầm của sư tử”.

10. Mùa đông, những người bị tuyết cuốn nói: “Nó đến cùng với mùa xuân nhẹ bước trên những sườn đồi”.

11. Vào ngày hè nóng nực, những người thợ gặt nói: “Chúgn tôi thấy nó nhảy múa cùng với những chiếc lá thu, thấy tuyết lấp lánh trong làn tóc rối”.

12. Đoá là tất cả những điều chúng ta nói về vẻ đẹp. Nhưng thực ra chúng ta không phải nói về nó mà về những ước muốn không thành của mình. Vẻ đẹp không phải là ước muốn, mà là sự hân hoan phấn khởi.

13. Đó không phải là những cặp môi đói khát và cũng không phải là cánh tay chìa ra trống rỗng, nhưng là trái tim nóng chảy tâm hồn.

14. Đó không phải là hình ảnh mà chúng ta muốn nhìn, không phải là bài ca mà chúng ta muốn nghe, nhưng là hình ảnh chúng ta sẽ nghe thấy cho dù mắt có nhắm chặt, dù hai tài có bừng kín. Đó không phải là chất nhựa trên lớp vỏ nhăn nheo cũng không phải là đôi cánh mọc cùng móng vuốt … Đó là khu vườn nở hoa muôn đời. Vẻ đẹp cuộc sống đã cởi bỏ tấm che mạng khỏi khuôn mặt thực nhưng hân hoan của mình.

15. Nhưng cuộc sống, đó là chúng ta - tấm mặt đó cũng là chúng ta! Vẻ đẹp là sự vĩnh hằng soi mình trong gương. Sự vĩnh hằng đó là chúng ta. Và tấm gương đó là chúng ta.

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Ý nghĩa cuộc sống

  16/04/2018Albert Einstein (Nguyễn Định và Alpha books dịch)Cuộc đời của mỗi con người trên trần thế chỉ là tạm thời,và người ta sống vì cái gì không ai có thể biết được, mặc dù thỉnh thoảng ta vẫn tự cho là mình có cả m thấy được ý nghĩa đó.
 • Điều học được từ cuộc sống

  03/01/2015Hồng Bích sưu tâmCuộc thăm dò với câu hỏi: "Bạn đã học được điều gì từ cuộc sống?" đã có khá nhiều câu trả lời thú vị.
 • Ý nghĩa cuộc sống

  12/09/2014Phương ThiMẹ Teresa, người đã dành cả đời mình cho công việc từ thiện, được cả thế giới tồn vinh và ngưỡng mộ đã nói về cuộc sống...
 • Vượt qua thử thách cuộc sống

  22/04/2014Những rắc rối của chúng ta có thể đến theo những dạng ''bưu kiện'' khác nhau nhưng tác động của chúng đối với chúng ta thì khá giống nhau: căng thẳng, mất hy vọng, chán nản. Cuộc sống càng tăng tốc thì tần suất những rắc rối cũng càng tăng cao...
 • Ý nghĩa cuộc sống: Mi ở đâu?

  24/09/2013Mỹ Quyên“Cuộc sống bây giờ mỗi ngày trôi qua với cảm giác chán ngán. Chán không phải vì cái gì cụ thể mà vì nó vô vị, vô nghĩa rất nhiều. Chúng em sống no đủ về kinh tế thật nhưng tinh thần lại vô cùng trống trải”.
 • Nấc thang cuộc sống

  27/11/2007Phan Tự TổBất luận là ai đều muốn có một cuộc sống vươn lên, cho nên tôi dùng đầu đề này gọi là "Nấc thang cuộc sống”. Bởi sự tiến bộ của vật chất văn minh, chiếc thang mà chúng ta dùng ở đây cũng đã có tới mấy loại...
 • Bên ly cà phê, cuộc sống nói gì?

  01/02/2006Phạm Anh TuấnCó lẽ những quán cà phê là nơi bạn có thể tự do nhất để suy nghĩ và phát biểu. Chính nhờ những lần tán ngẫu nhau bên ly cà phê mà nhiều người trong chúng ta đã ngộ ra nhiều triết lý về cuộc sống, cách sống. Sự yên lặng và quân bình dường như đều tập trung ở đây, bên ly cà phê với bạn chúng ta đã học được những gì?
 • Bí quyết cho cuộc sống

  06/08/2005Thất bại không giết được ta... mà chỉ có thể làm ta mạnh mẽ hơn! Nhà triết học Nietzsche đã viết dòng châu ngọc này trong thời kỳ đen tối nhất của cuộc đời ông, nhờ đó ông có thể nhìn thấy ánh sáng nơi cuối đường hầm. Những yêu cầu của thời cuộc đôi lúc thúc ép bạn phải đạt được thành công.
 • 32 nguyên tắc cơ bản của cuộc sống

  22/07/2005Trương Thu Hà
  Lo lắng, stress, tức giận, mất ngủ, nghi ngờ chính bản thân, bực dọc, bồn chồn…là một trong số những vấn đề quấy rầy cuộc sống hàng ngày khiến chúng ta cảm thấy buồn rầu và mệt mỏi, vì vậy chúng ta cần phải làm điều gì đó để loại bỏ những yếu tố tiêu cực này ra khỏi cuộc sống. ...
 • 10 phương pháp để có cuộc sống tốt đẹp hơn

  22/07/2005Trương Thu HàBạn có dành thời gian để lắng nghe những suy nghĩ của bản thân mình không ? Mỗi ngày hãy dành ra ít nhất 15 phút ở một không gian yên tĩnh nào đó để nghĩ đến những suy nghĩ của bạn, nhắm mắt lại và nắm bắt lấy bất cứ hình ảnh nào xuất hiện trong đầu. ...
 • Mệnh lệnh từ cuộc sống

  02/07/2005Hà Thạch HãnCâu chuyện giáo dục lại nóng lên! Khi 23 nhà giáo, nhà khoa học mà đứng đầu là GS Hoàng Tụy “dâng sớ” đề nghị Thủ tướng Chính phủ cải cách và hiện đại hóa nền giáo dục, mọi người đều đồng thuận, hưởng ứng...
 • Lập kế hoạch cho cuộc sống

  04/12/2003Mỗi sáng thức dậy, bạn có phải đối mặt với câu hỏi: “Hôm nay mình làm gì?”. Và mỗi sinh nhật, bạn có thảng thốt nhận ra: “Trời ơi, mình đang già đi mà sao chưa làm được gì cả?”.
 • xem toàn bộ